About_TPT

โรงเรียนทวีธาภิเศก บางขุนเทียน(เดิมชื่อ ทวีธาภิเศก ๒ )ตั้งอยู่ที่ เขตบางขุนเทียนกรุงเทพมหานคร เปิดสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖

สัญลักษณ์โรงเรียน

เข็มทวีธาภิเศก เป็นรูปดาวห้าแฉก พื้นสีเขียว มีอักษรเขียนว่า “ทวีธาภิเศก”
อักษรย่อ “ท.ภ.ท.”
คำขวัญ “ลูกทวีธา บางขุนเทียน มีศักดิ์ศรี มีวินัย มีน้ำใจ มีคุณธรรม”
คติพจน์ ” อตฺตานํ นาติวตฺ เตยฺย ” หมายความว่า “บุคคลไม่ควรลืมตน”
ปรัชญา “ความรู้และจริยธรรมเพื่อชีวิต”
อัตลักษณ์ “สุภาพชนคนดี ทวีธา บางขุนเทียน”
เอกลักษณ์ “อนุรักษ์ว่าวไทย”

“สิ่งศักสิทธิ์ประจำโรงเรียน คือพระพุทธมหาทวีธาวิโรฒ” ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อจุดประสงค์ ไว้เป็นที่สักการบูชาของเหล่าคณาจารย์นักเรียน และประชาชนผู้สัญจร เพื่อเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และเป็นการสร้างกำลังใจ ให้แก่คณะครู อาจารย์ และนักเรียนซึ่งเป็นแบบอย่างที่จะได้มีความมุ่งมั่น อดทน ขยันหมั่นเพียร ในด้านการงาน และในด้านการศึกษา

สีประจำโรงเรียน : สีเขียว – ขาว

ดอกไม้ประจำโรงเรียน : ดอกราชาวดี

ต้นไม้ประจำโรงเรียน : ต้นแสมขาว ซึ่งจะมีให้เห็นโดยรอบ